ĐỒNG PHỤC MINH KHÔI - NÉT ĐẸP VĂN HÓA VIỆT NGỜI SÁNG NƠI TỪNG ĐƯỜNG KIM, SỢI CHỈ

ĐỒNG PHỤC MINH KHÔI - NÉT ĐẸP VĂN HÓA VIỆT NGỜI SÁNG NƠI TỪNG ĐƯỜNG KIM, SỢI CHỈ

“Việc mặc đồng phục góp phần xóa bỏ ranh giới giàu nghèo. Ngoài ra, đó là nét đẹp văn hóa thể hiện sự văn minh, lịch sự, không chỉ làm đẹp thêm hình ảnh trường lớp, cơ quan, xí nghiệp mà còn góp phần giáo dục nhân cách người mặc. Tuy nhiên, bên cạnh ý nghĩa tốt đẹp vẫn còn đó những nỗi lo. Chúng tôi hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng các phụ huynh học sinh, các quý cơ quan, doanh nghiệp”, doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm tâm sự nhân dịp đầu xuân năm mới.

Nữ doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm may mắn được sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, với bố là bác sĩ và mẹ là giáo viên. Tuổi thơ chị gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn và đầy gian truân thử thách. Mới 6 tuổi, chị đã phải theo gia đình rời quê nhà Quảng Ngãi vào tỉnh Sông Bé (nay là Bình Dương và Bình Phước) sinh sống, sau đó lên Sài Gòn lập nghiệp.

Trưởng thành trong gian khó là thế, nhưng chính những gian nan ngày ấy đã giúp chị Như Diễm thêm bản lĩnh và nghị lực để thành đạt như hôm nay. Chị đến với nghề may qua hình ảnh thân yêu của mẹ: cứ sau giờ dạy, bà lại cặm cụi với nghề truyền thống của gia đình. Từng đường kim sợi chỉ của mẹ đã in sâu vào tâm thức chị Diễm tự bao giờ không hay. Có lẽ vậy mà chị thêm niềm đam mê và gắn bó với nghề may. Ban đầu, chị may gia công cho hàng xóm và người quen. Sau đó, chị lập xưởng may đồng phục cho học sinh, rồi đồng phục cho các cơ quan, xí nghiệp…

Những ngày đầu mới bước vào nghề, chị gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề vốn và quản lý nhân công. Thế nhưng, bằng nghị lực cũng như niềm đam mê, chị đã vượt lên tất cả để rồi đi đến thành công và đạt được điều mình mơ ước. Công ty may Minh Khôi chính là đứa con tinh thần được sinh ra bằng những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 20 năm qua của chị Như Diễm. Công ty chuyên phân phối các sản phẩm may mặc cho các khối cơ quan nhà nước, các khối trường học, nhà hàng khách sạn, doanh nghiệp, xí nghiệp… Suốt 20 năm qua, Công ty may Minh Khôi được biết đến là một trong những đơn vị luôn đồng hành và gắn bó với nền giáo dục nước nhà.

Nữ doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm trong một sự kiện về doanh nhân mới đây

Trò chuyện với chúng tôi vào những ngày ngày đầu xuân năm mới, nữ doanh nhân Như Diễm chia sẻ: “Không thể phủ nhận ý nghĩa của việc học sinh mặc đồng phục khi đến trường. Lâu nay, hình ảnh các em mặc đồng phục đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong trường học. Đó là hình ảnh thân thương, trong sáng, gắn liền với thuở cắp sách tới trường. Không chỉ làm đẹp thêm hình ảnh trường lớp, mà trên hết, đồng phục còn góp phần giáo dục hoàn thiện nhân cách các em. Tuy nhiên, với nhiều khoản chi phí đóng góp thì việc thay đổi mẫu mã đồng phục theo từng năm đã trở thành mối lo ngại của nhiều bậc làm cha, làm mẹ. Bên cạnh đó, mỗi phụ huynh lại có quan điểm khác nhau về đồng phục, vì vậy, nhà trường cũng gặp khá nhiều khó khăn để đi đến thống nhất. Ngoài ra, vấn đề mà nhiều trường lo lắng là chất liệu vải may đồng phục, rồi đến vấn đề bảo hộ lao động tại các cơ quan xí nghiệp. Điều kiện cần nữa là tính tiện dụng của đồng phục. Chúng tôi luôn cố gắng sao cho mỗi lần khoác lên mình bộ đồng phục Minh Khôi, các em học sinh hay người công nhân, nhân viên công sở lại thêm phần háo hức lẫn tự hào về “màu da sắc áo của mình”.

 “Để có được thành quả như vậy tôi phải cống hiến và bỏ ra rất nhiều giá trị. Đó cũng là món quà khích lệ tinh thần, để mình cố gắng phát triển tốt hơn nữa, điều tự hào là đến nay sản phẩm của Minh Khôi thường được nhiều đơn vị doanh nghiệp và khách hàng quan tâm đánh giá cao về độ chất lượng, uy tín, do đó các bậc phụ huynh rất thích chọn lưa đồ để làm đồng phục cho con em họ”, chị Như Diễm chia sẻ thêm.

Chị Như Diễm bên tà áo dài ngày xuân

Có thể nói, Công ty Minh Khôi luôn chủ động lựa chọn, sáng tạo những bộ đồng phục mang bản sắc riêng, tạo dấu ấn đặc biệt cho mỗi trường học, cơ quan, xí nghiệp. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồng phục cho các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp… Đặc biệt, đồng phục Minh Khôi được đánh giá là có tính an toàn cao, thường được lựa chọn làm đồng phục học sinh tại các trường, khối lớp.

Với tâm niệm “Học từng bước của mỗi bước đi”, chị Như Diễm luôn cố gắng hơn nữa để gặt hái thêm nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn. Chị tin rằng “đứa con” Minh Khôi sẽ ngày càng phát triển mạnh, góp phần vào tiến trình Kinh tế đất nước, sánh kịp với các nước anh em trên thế giới. Hướng đi sắp tới, thương hiệu của Minh Khôi sẽ là đơn vị mở rộng thị trường khắp cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu tới các bậc phụ huynh và nhà trường.

Nhân dịp đầu xuân năm mới Mậu Tuất 2018, xin chúc doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm gặt hái thêm nhiều thành quả hơn nữa để đưa ngành may mặc đồng phục Việt vươn lên tầm cao mới. Chúc thương hiệu đồng phục Minh Khôi luôn đồng hành cùng khách hàng của mình, hướng đến xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp giàu bản sắc và không ngừng phát triển thịnh vượng trong tương lai.

Các bài viết khác